Hỗ trợ thành lập, hồ sơ, đăng ký giấy phép phòng khám - HOTLINE: 0792061886

Giấy phép thẩm mỹ viện và những điều cần lưu ý

Rate this post

Các thẩm mỹ viện phải được cấp phép bởi các cơ quan chính quyền địa phương. Các yêu cầu khác thường bao gồm sự chấp thuận xây dựng từ sở xây dựng địa phương hoặc sở y tế địa phương của bạn.

Nghiên cứu Luật và Quy định

Giấy phép hoạt động thẩm mỹ viện do cơ quan nhà nước cấp. Trong nhiều trường hợp, giấy phép thẩm mỹ viện được cấp bởi cùng một hội đồng chuyên môn quản lý các bác sĩ thẩm mỹ, thợ cắt tóc, thợ làm móng và chuyên gia thẩm mỹ. 

Xác định tất cả giấy phép thẩm mỹ viện và các giấy phép cần thiết

Bạn có thể cần nhiều hơn một giấy phép thẩm mỹ viện để mở một thẩm mỹ viện, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu đầy đủ các yêu cầu, như sau:

Giấy phép thẩm mỹ viện

Bạn có thể sẽ phải xin giấy phép kinh doanh chuyên ngành cho phép bạn sở hữu và điều hành một thẩm mỹ viện. Điều này có thể được cấp bởi hội đồng cấp phép kinh doanh trong khu vực của bạn hoặc bởi hội đồng thẩm mỹ.

Giấy phép Quản lý thẩm mỹ viện

Một số địa phương yêu cầu người quản lý các tiệm phải có một giấy phép riêng. Các yêu cầu của địa phương khác nhau, nhưng có thể yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm chuyên môn làm việc trong thẩm mỹ viện hoặc hoàn thành một chương trình đào tạo đã được phê duyệt. Ở một số địa phương, bạn có thể cần phải làm cả hai trước khi có thể tham gia kỳ thi cấp phép.

Nếu bạn sống trong ở khu vực yêu cầu người quản lý thẩm mỹ viện phải có giấy phép – và bạn không phải là chuyên gia thẩm mỹ hoặc bạn không đáp ứng các yêu cầu công việc – hãy kiểm tra với hội đồng thẩm mỹ để tìm hiểu xem việc thuê một người quản lý được cấp phép để giám sát hoạt động của cửa hàng của bạn liệu có đáp ứng quy định của địa phương hay không.

Giấy phép xây dựng

Thành phố nơi bạn mở thẩm mỹ viện có thể yêu cầu rằng thẩm mỹ viện phải đáp ứng các quy định về sức khỏe và an toàn. Liên hệ với cơ quan xử lý giấy phép xây dựng trong khu vực của bạn để tìm hiểu các yêu cầu là gì.

Nếu bạn bối rối về các giấy phép và giấy phép bạn cần để bạn có thể hoạt động kinh doanh của mình, hãy liên hệ với văn phòng Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ tại địa phương. Các cố vấn kinh doanh ở đó có thể giúp bạn xác định những gì bạn cần để mở doanh nghiệp của mình.

Bắt đầu quá trình đăng ký giấy phép thẩm mỹ viện

Khi bạn hiểu mình cần giấy phép và giấy phép nào, bạn có thể bắt đầu quy trình đăng ký giấy phép. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ có thể hoàn tất các đơn xin cấp phép trực tuyến; hoặc, bạn có thể tải chúng xuống từ các trang web đại lý.

Khi hoàn thành các ứng dụng của bạn, hãy chú ý đến các yêu cầu thanh toán. Các cơ quan chính phủ có thể rất cụ thể về các hình thức thanh toán mà họ chấp nhận. Thông thường, họ yêu cầu các khoản tiền được đảm bảo – dưới dạng lệnh chuyển tiền, séc thu ngân hoặc thẻ tín dụng. Thanh toán phí đăng ký của bạn với hình thức thanh toán chính xác sẽ ngăn chặn sự chậm trễ cấp phép.

Lên lịch thanh tra và kiểm tra giấy phép thẩm mỹ viện

Là một phần của quá trình cấp phép, có khả năng bạn sẽ cần phải lên lịch cho các kỳ thi cấp phép cũng như kiểm tra cơ sở. Liên hệ với cơ quan giám sát việc cấp phép và kiểm tra để được hướng dẫn thêm. Hãy nhớ rằng một số khu vực có ít nhân viên thanh tra, vì vậy bạn có thể cần đặt lịch cho thanh tra cơ sở vài tuần trước khi khai trương bạn muốn.

Nếu bạn đang xin giấy phép từ tiểu bang, hãy lưu ý rằng nhiều cơ quan quản lý ký hợp đồng với các nhà cung cấp kỳ thi bên thứ ba. Nhà cung cấp kỳ thi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ngày thi, địa điểm và lệ phí.

Chờ Giấy phép thẩm mỹ viện được cấp

Có thể mất thời gian để giấy phép được xử lý – mặc dù hầu hết các đại lý sẽ cung cấp cho bạn thời gian chờ ước tính. Hãy nhớ rằng bạn không thể bắt đầu cung cấp dịch vụ cho công chúng cho đến khi doanh nghiệp của bạn được cấp phép đầy đủ: Bạn có thể cần ước tính trước về thời gian chờ đợi, cũng như khả năng bị chậm trễ, vào kế hoạch kinh doanh và ngân sách ban đầu của mình.

Bài viết liên quan:

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi với các chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng.